Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam

Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
028 6299 3322 - 0909 656 258 ( Giờ hành chính)

Đối tác - Quảng cáo

Tiến sĩ Wang nhắc nhở mọi người hãy làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và bình an để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này bằng cách : Không thiếu Oxy và tiêm vacxin

http://www.totalswiss.com.tw/d2.php?id=448

Nội dung cốt lõi trong bài phát biểu tinh hoa của Tiến sĩ Wang nhắc nhở mọi người làm cách nào để vượt qua đại dịch:

Bây giờ, thường vô tình bạn sẽ bị lây nhiễm bởi những người bị nhiễm không có triệu chứng. Vì vậy, hãy cố gắng tránh tiếp xúc với mọi người, khó tránh khỏi khi phải gặp gỡ người thân, bạn bè, hãy nhớ nhanh chóng giải quyết sự việc càng sớm càng tốt và lập tức rời khỏi.

Không ai biết vi rút ở đâu, và vi rút sẽ không cho mọi người biết nó ở đâu? Rất có thể 10 phút trước bạn đã gặp một người nào đó, người đó bị nhiễm vi rút, do đó quần áo của bạn cũng mang vi rút trong thời gian ngắn tiếp xúc, khi bạn về nhà, vi rút trên quần áo của bạn đã truyền sang cho người trong gia đình bạn. Người nhà của bạn không khỏe và được chẩn đoán bằng xét nghiệm sàng lọc, sau khi kiểm tra thì phát hiện ra bạn cũng đã bị lây nhiễm. Có thể bạn không có triệu chứng, nhưng bạn đã bị nhiễm rồi đấy.

Vi-rút sẽ lưu lại trên bất cứ thứ gì khi chạm vào, nếu vô tình bất cẩn chạm vào vật có vi-rút lưu lại ở đó, bạn có khả năng bị nhiễm bệnh, hoặc mang vi-rút về nhà và lây lan cho gia đình bạn và tự lây nhiễm cho bản thân.

Vì vậy, trong đợt bùng phát dịch bệnh này, điều quan trọng nhất bạn cần biết là phải cẩn thận để không bị lây nhiễm.

Cơ thể con người cũng có một hệ thống phòng thủ chống lại virus

Hiện nay, tiêm chủng là phương pháp phòng chống dịch bệnh được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, một số người tiêm vắc-xin hữu ích, và một số người tiêm vắc-xin vẫn vô dụng. Sự khác biệt giữa hai loại này nằm ở protein. Bản thân vắc xin là một loại protein, và các kháng thể được tạo ra sau khi vắc xin vào cơ thể cũng là protein. Một số người không có đủ protein trong cơ thể, mặc dù đã được tiêm phòng nhưng vẫn không thể tạo ra đủ kháng thể để bảo vệ cơ thể, do đó, ở những người này sẽ không đạt được tác dụng của vắc xin.

Ngoài việc có đủ protein để giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể sau khi tiêm vắc xin, còn có một cơ chế bảo vệ trong cơ thể được gọi là miễn dịch. Trong số đó, bạch cầu trung tính chủ yếu là để bảo vệ chống lại vi khuẩn và vi rút. Trong tình huống nghiêm trọng của dịch bệnh, liệu bạch cầu trung tính trong cơ thể con người có đủ không? Nó cũng là một tuyến phòng thủ quan trọng để có thể vượt qua dịch bệnh.

Nhiều người đã bị nhiễm COVID-19 nhưng vẫn có thể sống sót mà không hề biết rằng mình đã bị nhiễm, tuy nhiên cũng có một số người sẽ tử vong ngay sau khi bị nhiễm.

Sự khác biệt này là sự khác biệt giữa chất lượng miễn dịch của cơ thể, và nó chắc chắn là chìa khóa của sự sống và cái chết.

Phổi không có vấn đề, tại sao lại đột tử?

Sau khi đợt dịch trở nên tồi tệ hơn vào giữa tháng 5, hàng ngày tôi đã ghi lại số người chết và nguyên nhân tử vong mỗi ngày. Tôi phân tích dữ liệu từ trung tâm chỉ huy và nhận thấy rằng hơn 90% số người chết có tiền sử bệnh mãn tính.

Tôi đã phân tích các số liệu ở Đài Loan, chỉ có 300 đến 400 trường hợp tử vong ở Đài Loan, kết quả là hơn 90% trong số họ mắc bệnh mãn tính. Đã có 3 đến 4 triệu trường hợp tử vong trên thế giới và hầu hết các trường hợp tử vong cũng là bệnh nhân mắc bệnh mãn tính.

Trong thời kỳ số người chết ở Đài Loan gia tăng nhanh chóng này, mọi người chợt nghe đến cái tên kỳ lạ là chứng thiếu oxy .

Trước đây, các loại viêm phổi gây thâm nhiễm phổi và xơ phổi dẫn đến tử vong. Nhưng lần này khi nhiều người tử vong, phổi của họ thật ra không bị gì .

Tuy nhiên, chức năng của phổi vẫn chưa suy giảm, tại sao lại có trường hợp đột tử do thiếu oxy?

Câu trả lời nằm trong số các trường hợp tử vong được xác nhận bởi trung tâm chỉ huy. Trước ngày 4 tháng 6, các trường hợp tử vong do trung tâm chỉ huy công bố sẽ liệt kê chi tiết nguyên nhân tử vong, bao gồm huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim, v.v. là sự tắc nghẽn tạo nên chết đột ngột do thiếu oxy.

Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch hãy cẩn thận hơn những người khác. Bởi vì, khi bị nhiễm COVID-19, đối với những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính bị tắc nghẽn, dù tim có hoạt động mạnh vẫn không thể cung cấp đủ oxy cho các tế bào của cơ thể. Do đó, những người bị tắc nghẽn mạch máu thường chết vì thiếu oxy trước khi phổi thực sự bị tổn thương. Điều này cho thấy sự nguy hiểm của COVID-19 lần này không phải là virus giết người mà là virus khiến những người bị tắc nghẽn mạch máu và chết vì không được cung cấp đủ oxy.

Tránh tắc nghẽn và tránh xa đột tử

Tôi đã từng mua thực phẩm ở tầng hầm của Shinkong Mitsukoshi. Sau khi bùng phát dịch bệnh cộng đồng, nên tôi đã mua trực tuyến. Mỗi lần nhận hàng, tôi và cậu giao hàng tận nhà ngại nhau, tôi tự tay chuẩn bị bút và ký càng nhanh càng tốt để giảm thời gian tiếp xúc với nhau.

Bây giờ, Shin Kong Mitsukoshi đã có một số cô bán hàng được xác nhận, bị lây nhiễm và người nhà của các cô đó cũng bị lây nhiễm. Do đó, rất có thể sẽ bùng phát một cuộc khủng hoảng khác.

Tôi tin rằng khái niệm sức khỏe để tránh tắc nghẽn mạch máu mà chúng ta đã ủng hộ trong hơn mười năm sẽ càng có giá trị hơn trong đại dịch COVID-19 này. Những nỗ lực của chúng ta để tránh tắc nghẽn mạch máu thông qua thói quen ăn uống và dinh dưỡng cân bằng rõ ràng có thể giúp chúng ta tránh xa các nguy cơ và tránh trở thành nạn nhân của cái chết đột ngột do thiếu oxy.

Tiêm phòng có ba chức năng

Vi khuẩn có màng tế bào, vì vậy tế bào của con người có thể phát hiện ra chúng có phải là kẻ thù hay không. Virus không có màng tế bào. Nói chung, virus rất mong manh, tuy nhiên, virus COVID-19 có thể tồn tại bền bỉ, nhưng đó là một thực tế khắc nghiệt. Đối mặt với thực tế này, việc tiêm phòng là cần thiết.

Tôi nghĩ rằng có ba tác dụng của việc tiêm chủng.

Đầu tiên, ngăn chặn chuỗi lây nhiễm và giảm nguy cơ lây nhiễm.

Thứ hai, giảm nguy cơ lây nhiễm, thậm chí sau khi lây nhiễm cơ thể sẽ không bị diễn biến xấu

Thứ ba, ngay cả khi nó trở nên nghiêm trọng, nó cũng có thể ngăn ngừa đột tử.

Vì ba lý do này, tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng chỉ cần bạn có cơ hội tiêm vắc xin, bạn phải nhanh chống tiêm càng sớm càng tốt. Đối với loại vắc xin nào tốt hơn? Ý kiến của tôi là bạn không có sự lựa chọn. Không cần phải chọn. Mọi loại vắc xin của công ty sản xuất vắc xin đều có thể được phát triển, đó là kết tinh của quá trình nghiên cứu miệt mài của nhiều nhà khoa học. Vì vậy, đừng chần chừ, tiêm phòng ngừa tuyệt đối sẽ tốt hơn là không tiêm.

Ngoài 800.000 liều vắc xin AZ đã mua ban đầu, Nhật Bản đã gửi cho chúng tôi 1,2 triệu liều vắc xin AZ và Hoa Kỳ sẽ sớm gửi cho chúng tôi 750.000 liều. Nhắc nhở một số đối tác của chúng tôi, những người đáp ứng đủ điều kiện hãy nhanh chóng tiêm đi nhé.

Ngoài ra, vắc xin cao cấp trong nước công bố “thành công” xóa mù đợt 2. Cá nhân tôi thấy vắc xin Lianya nội địa cũng rất tốt.

Các loại và nguyên tắc của vắc xin

Vắc xin được chia thành bốn loại.

Loại thứ nhất được gọi là vắc xin bất hoạt, quá trình nghiên cứu tương đối phức tạp và không thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Thứ hai là vắc-xin adenovirus, so với vắc-xin bất hoạt thì công nghệ này sẽ nhanh hơn trong nghiên cứu và sản xuất, AZ thuộc loại vắc-xin này.

Thứ ba là vắc-xin mRNA, vắc-xin mRNA sẽ gửi thông tin của protein xoắn trên bề mặt của coronavirus mới đến tế bào người, khi nhận được thông tin này, cơ thể sẽ tạo ra kháng thể. Tuy nhiên, nếu không có protein thì dù có truyền dịch vẫn không có cách nào tạo ra kháng thể. Ví dụ, nó giống như việc người phục vụ gọi một bữa ăn ngon và đưa cho nhà bếp, nhưng đầu bếp lại thấy rằng không có nguyên liệu cho món ăn này. Vì vậy, đây là lý do tại sao các đối tác vẫn cần phải bổ sung protein một cách nghiêm túc.

Mười năm hành động chính xác

Tóm lại, điều quan trọng nhất để chống lại virus COVID-19 là tránh bị lây nhiễm, trong trường hợp bị lây nhiễm thì điều quan trọng nhất là oxy, tức là cung cấp đủ oxy để tránh tình trạng thiếu oxy. Trong những năm qua, một trong những bài giảng về sức khỏe mà chúng tôi đã đưa ra là oxy là chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cơ thể con người.

Trong trận dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lan truyền thông điệp tàn khốc về cái chết vì thiếu oxy, hơn chục năm nay mọi người đều cố hết sức sẽ tránh được tình trạng thiếu oxy. Chắc chắn sẽ có thể giúp mọi người đều có khả năng vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh.

Bài viết liên quan | Xem tất cả